Có Nên Cạo Lông Mặt Không?

Có nên cạo lông mặt không? là câu hỏi mà rất nhiều chị em phân vân. Với 2 luồng ý kiến cạo lông mặt sẽ làm mỏng da, hư da còn phía còn lại cạo lông mặt để dễ makeup, dưỡng da hơn. Nếu bạn chưa từng cạo lông mặt lần nào sẽ rất đắn đo về câu hỏi này. Qua bài viết này bạn sẽ có câu trả lời tốt nhất cho mình, tham khảo thông tin hữu ích này ngay nhé!

1. Có nên cạo lông mặt không?

Quan điểm nên cạo lông mặt

Có thể thấy trên vùng da mặt của chúng ta có khá nhiều lông. Chính vì thế việc cạo lông là cách để có thể giảm lượng lông trên mặt nhanh chóng nhất. Việc cạo lông mặt sẽ giúp loại bỏ các tế bào chết và lông mụn. Giúp lỗ chân lông không bị tắc nghẽn, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào giúp da đẹp hơn.

Với trường hợp này sẽ cạo lông mặt khi có nhiều lông, cản trở quá trình makeup và dưỡng da. Và đặc biệt áp dụng đúng cách loại bỏ lông mặt.

Quan điểm không nên cạo lông mặt

Một luồng ý kiến khác cho rằng việc cạo lông mặt sẽ khiến lông mọc dày hơn, đen hơn, da trở nên mỏng hơn. Da sẽ dễ bị nám và mụn khi cạo lông mặt. 

Trường hợp này sẽ đúng khi da bạn đang gặp nhiều vấn đề xấu như viêm da, dị ứng, mẩn đỏ, mụn nhiều,…thì không nên cạo lông. Nên chăm sóc da khỏe, khắc phục những tình trạng này trước khi cạo lông. Hoặc trường hợp da bạn không quá nhiều lông làm ảnh hưởng quá trình chăm sóc da thì không cần phải cạo lông mặt.

Có nên cạo lông mặt không
Có nên cạo lông mặt không

Tóm lại, để chắc chắn tình trạng da của bạn có nên cạo lông mặt hay không. Bạn hãy dành thời gian đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn.

2. Những điều lưu ý khi cạo lông mặt

Chú ý những tổn thương có thể xuất hiện 

Nếu bạn sử dụng dao cạo không đảm bảo chất lượng có thể gây ra tổn thương cho da. Bên cạnh đó, nếu bạn thao tác không đúng cách sẽ dễ làm đứt da, điều này rất nguy hiểm cho bạn.

Sử dụng dao cạo chất lượng
Sử dụng dao cạo chất lượng

Cách tốt nhất cho bạn:

  • Chuẩn bị dụng cụ chất lượng, dành riêng cho mình
  • Vệ sinh da mặt và dụng cụ cạo lông sạch sẽ để tránh nhiễm trùng sau cạo lông.

Khi lông mọc lại sẽ ra sao?

Bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé. Thực tế sau khi cạo lông thì các nang lông không hề xuất hiện thêm bạn không cần lo về vấn đề lông đậm hơn. Khi cạo lông chỉ mọc nhanh hơn mà thôi.

Bạn có thể thực hiện tiếp tục quá trình cạo lông hoặc sử dụng biện pháp triệt lông vĩnh viễn.

Chăm sóc da sau khi cạo lông mặt

  • Trước khi cạo lông bạn nên làm sạch da, xông hơi, tẩy tế bào chết để tránh tình trạng mọc lông ngược, viêm nang lông,…
  • Sau khi cạo xong bạn nên sử dụng kem rửa mặt chuyên khử trùng để làm sạch da nhé
  • Chăm sóc da mặt sau khi cạo lông
Chăm sóc da mặt sau khi cạo lông
Chăm sóc da mặt sau khi cạo lông

Tóm lại, việc có nên cạo lông mặt hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng da mặt của mỗi người. Chính vì thế trước khi quyết định có nên cạo lông mặt hay không, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở da liễu uy tín để được các chuyên gia tư vấn một cách an toàn nhất. Chúc các bạn sẽ luôn luôn xinh đẹp nhé, và đừng quên ghé thăm PP Family để mua sắm mỹ phẩm, dụng cụ hỗ trợ tốt nhất cho việc cạo lông mặt bạn nhé!